Logo

Bấm huyệt trị đau đầu đánh tan cơn đau cấp và mãn tính tức thì

Lượt xem: 356 Ngày đăng: 12/05/2020

Bấm huyệt trị đau đầu là liệu pháp trị bệnh không dùng thuốc được nhiều người tin tưởng giúp giảm nhanh các cơn đau đầu hiệu quả và an toàn. Vậy, bấm huyệt chữa bệnh đau đầu có tác dụng gì, có hiệu quả không, bấm huyệt ở đâu tốt? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có được giải pháp hoàn hảo đánh tan cơn đau đầu và sống vui, sống khỏe.

Bấm huyệt trị đau đầu là gì? Và tác dụng kỳ diệu của liệu pháp bấm huyệt

Theo thống kê có hơn 50% dân số thế giới thường xuyên bị ám ảnh bởi những cơn đau đầu cấp và mãn tính.  Đau đầu là tình trạng đau nhức tại vùng đầu – gáy cổ, hốc mắt do cấu trúc nhạy cảm đau ở vùng đầu bị rối loạn và cảnh báo tình trạng xấu về sức khỏe. Nếu không được điều trị hiệu quả, đau đầu sẽ rất dễ gây thay đổi cấu trúc và tổn thương não, tổn thương tế bào thần kinh dẫn đến trầm cảm, suy giảm trí nhớ, mất tập trung, suy giảm trí tuệ, biến chứng đột quỵ gây tàn tật, tử vong.

Để đánh tan các cơn đau đầu hiệu quả và an toàn, nhiều người bệnh tìm đến YHCT với liệu pháp bấm huyệt trị bệnh đau đầu kết hợp với trị liệu Đông y. Xoa bóp bấm huyệt trị đau đầu là liệu pháp sử dụng đôi bàn tay tạo nên các kích thích cơ học trực tiếp đến da, cơ, mạch máu, dây thần kinh. Tác động vào vị trí các huyệt giúp lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, thư giãn cơ và hệ thần kinh, đẩy lui ngoại tà, giảm căng thẳng. Với những tác động này, bấm huyệt chữa đau đầu đem lại những tác dụng sau:

– Lưu thông khí huyết, giải phong cơ và dây, rễ thần kinh giảm nhanh các cơn đau đầu cấp và mãn tính.

– Cải thiện tuần hoàn máu khắc phục tình trạng thiếu máu não

– Thư giãn cơ, giải phóng sự chèn ép lên các dây thần kinh tại vùng cổ, vai gáy, vùng đầu.

– Tác động lên hệ thống dây thần kinh thụ cảm, giảm căng thẳng tinh thần, giúp cơ thể thư giãn, dễ ngủ, ngủ sâu giấc và cải thiện tình trạng đau đầu.

– Xoa bóp, bấm huyệt xoa dịu những tổn thương thần kinh gây đau đầu nhất là đau đầu do cảm mạo làm giảm nhanh các triệu chứng đau nhức đầu.

Bên cạnh những tác dụng to lớn kể trên, bấm huyệt trị nhức đầu còn có nhiều ưu điểm để người bệnh tin tưởng áp dụng và chuyên gia khuyên dùng như sau:

 • Bấm huyệt là liệu pháp an toàn do điều trị bảo tồn không có sự can thiệp của dụng cụ y tế, sử dụng hoàn toàn lực và sự khéo léo của đôi bàn tay bác sĩ.
 • Bấm huyệt chữa đau đỉnh đầu, cả vùng đầu không sử dụng thuốc, không có tác dụng phụ, không phụ thuộc vào thuốc.
 • Liệu pháp xoa bóp bấm huyệt trị đau đầu hiệu quả lâu dài, hạn chế bệnh quay trở lại.
 • Bấm huyệt chữa đau đầu cũng mang lại những lợi ích to lớn về mặt sức khỏe và tinh thần cho người bệnh.

Tuy nhiên, bấm huyệt chỉ thực sự hiệu quả và an toàn khi được thực hiện bài bản theo đúng quy trình bởi bác sĩ, kỹ thuật viên YHCT có trình độ chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm. Trường hợp, tùy ý bấm huyệt sai cách, kỹ thuật bấm huyệt không đúng, không phù hợp với bệnh lý thường không đem lại hiệu quả mà còn gây ra các biến chứng nguy hại như: Tổn thương và đau cơ, bong gân, dây thần kinh, tắc nghẽn mạch máu nguy cơ đột quỵ, dập tủy, yếu tứ chi hoặc liệt tứ chi…

Do đó, người bệnh nhất thiết phải lựa chọn cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và thực hiện trị liệu xoa bóp bấm huyệt đúng quy trình kỹ thuật. Tại những đơn vị chuyên khoa khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín bạn sẽ được đẩy lùi bệnh đau đầu hiệu quả và an toàn.

Các huyệt đạo trên đầu cần tác động trong châm cứu chữa đau đầu

Liệu pháp bấm huyệt trị đau đầu và đau nửa đầu tập trung tác động vào hệ thống các huyệt đạo ở vùng đầu, mặt như:

 • Bấm 2 Tỏa trúc đầu trong cung lông mày
 • Bấm 2 huyệt Tình minh gần xương hốc mắt
 • Bấm 2 huyệt Ngư yêu giữa cung lông mày
 • Huyệt Dương bạch: Nằm ở trước trán, trên đường thẳng qua chính giữa mắt và cách lông mày 1 thốn đo thẳng lên
 • Huyệt Đầu duy: Nằm ở góc trán, cách bờ chân tóc 0,5 thốn
 • Huyệt Thái dương vị trí ở vùng lõm sau đuôi lông mày và đuôi mắt
 • Bách hội: Chính giữa đỉnh đầu
 • Bấm huyệt Nội quan (giữa khe gân cơ tay lớn và bé cách cổ tay 2 thốn), huyệt Thần môn tại cổ tay
 • Huyệt Tam âm giao (cách cổ chân 4 thốn)Các huyệt có tác dụng trong điều trị đau đầu và đau nửa đầu
  Các huyệt có tác dụng trong điều trị đau đầu và đau nửa đầu

  Ngoài ra còn có một số huyệt như: Khúc mấn, Giáp tôn, Suất tốc và kết hợp xoa bóp bấm huyệt theo các bước vùng vai gáy, vận động vùng cổ vai gáy, giãn cơ…