Logo

Ý tưởng và mục tiêu

I. Ý tưởng

          Sức khỏe cộng đồng là một lĩnh vực nghiên cứu chính trong các ngành khoa học y tế và lâm sàng, tập trung vào việc duy trì, bảo vệ và cải thiện tình trạng sức khỏe của các nhóm dân cư và cộng đồng. Vì vậy, kiến thức về y khoa rất quan trọng và hữu ích cho việc bảo vệ sức khỏe con người. Kiến thức đó phải thường xuyên được cập nhật, phản ánh những tiến bộ của y học nhằm nâng cao sự hiểu biết về sức khỏe cộng đồng, cũng như phản ánh những tiến bộ của y học. Đó còn là nền tảng và thước đo cho chất lượng cuộc sống. Sức khỏe cộng đồng chính là tài nguyên môi trường, xã hội và kinh tế để duy trì tình cảm và thể chất tốt đẹp giữa con người theo những cách thúc đẩy về nhu cầu, chất lượng và nguyện vọng, đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe điều đó chính là thể hiện trình độ văn minh của xã hội.

          Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay với hàng triệu trang website xuất hiện mỗi ngày, hàng trăm nghìn tạp chí, ấn phẩm, tài liệu về y dược ra đời nhằm cung cấp thông tin y tế cho người dân, nhờ đó người dân có những nhận thức ban đầu về triệu trứng bệnh, từ đó biết cách chăm sóc, bảo vệ bản thân và gia đình, phối hợp tốt với đội ngũ y tế trong việc thăm khám và chữa trị. Để có được một giao diện có độ tin cậy cao, thân thiện, văn phong giản dị, dễ hiểu, dễ sử dụng, với nguồn tra cứu phong phú, thông tin hiện hữu, với nhiều chuyên đề thống nhất cả nội dung lẫn hình thức là rất cần thiết.

          Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, với đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao,yêu nghề, tâm huyết cùng với đội ngũ Y, Bác sĩ đầu ngành ở nhiều bệnh viện và trung tâm nghiên cứu lớn trong cả nước thành lập một chuyên trang về y dược nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe như: chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng cơ bản, Y học cổ truyền, về các loại thuốc mới, Sức khỏe sinh sản, Dinh dưỡng và tiết chế… với cơ sở dữ liệu chính xác, đầy đủ về y học thường thức, thông tin đa dạng và hữu ích, nhằm góp phần thêm sự quan tâm và hiểu biết của cộng đồng về sức khỏe

II. Mục tiêu

– Không ngừng hoàn thiện và phát triển chuyên trang Y học thường thức với một giao diện thân thiện, văn phong dễ hiểu, với nhiều bài viết về chuyên ngành, chuyên mục phong phú và chất lượng. Các bài viết đều do các Y, Bác sĩ đầu ngành của các chuyên khoa, giảng viên trong trường và các trường Đại học khối ngành sức khỏe nghiên cứu và biên soạn.

– Chuyên trang có thư viện điện tử để tra cứu dữ liệu về các chuyên mục sức khỏe, với nhiều kiến thức bổ ích về y dược ở trong nước và nước ngoài.

– Phát triển hệ thống công nghệ thông tin, với giao diện dễ sử dụng, thích hợp cho mọi đối tượng, truy cập và tiếp cận một cách nhanh nhất và dễ hiểu nhất.

– Chuyên trang về Y Dược với hệ thống tư vấn miễn phí về các bệnh thường gặp, tư vấn viên là đội ngũ bác sĩ đầu ngành của các chuyên khoa.