Logo

Hoa đu đủ đực, cao tỏi hỗ trợ chữa ho

Lượt xem: 472 Ngày đăng: 11/05/2020

Hoa đu đủ đực vị đắng, tính bình, chứa chất chống oxy hóa, kết hợp cùng axit amin trong cao tỏi giúp tăng miễn dịch, hỗ trợ trị ho cho bé.

Hoa đu đủ đực tên khoa học là Carica papaya, thuộc họ đu đủ (Caricaceae). Hoa có màu trắng, mọc thành từng cụm hoa dài, mùi thơm. Theo nghiên cứu của trường Đại học Central Luzon State của Philipines, hoa đu đủ đực chứa nhiều hoạt tính sinh học, lợi ích y khoa giúp thúc đẩy tiêu hóa, kháng viêm, trị ho, các bệnh đường hô hấp. 

Hoa đu đủ đực là dược liệu chứa nhiều chất chống oxy hóa và khoáng chất như: flavonoid, sterol, triterpenoids, tannin, polyphenol và glycoside, beta-crotene, tannin, axit gallic…. Trong đó, flavonoid góp phần giúp kháng viêm, kháng u, tốt cho phổi.

Hoa đu đủ đực là dược liệu tốt cho phổi, giúp chữa ho.

Theo Đông y, hoa đu đủ đực có tính bình, vị đắng, sử dụng để trị các bệnh về đường hô hấp, viêm, phế quản, ho có đờm, ho khan, ho lâu ngày.

Trong khi đócao tỏi (tỏi ta ủ lên men và cô đặc thành cao) hỗ trợ tăng đề kháng, góp phần trị ho nhờ các thành phần axit amin, các vitamin và dẫn xuất của S (lưu huỳnh). Cao tỏi hỗ trợ kháng khuẩn, tiêu viêm, trị ho. 

Cao tỏi giúp nâng cao đề kháng, trị ho.

Tuy nhiên việc sử dụng riêng lẻ các thành phần này bất tiện và khó uống với trẻ em. Hiện, các chuyên gia của Công ty Cổ phần Dược liệu Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Thương Mại và Sản xuất Diệp Chi Organic, Công ty Cổ phần Dược phẩm MID nghiên cứu kết hợp hoa đu đủ đực với cao tỏi và dược liệu có tác dụng trị ho như phật thủ, tang bạch bì, cát cánh, kha tứ, bách bộ, sinh khương thành keo ho, nâng cao hiệu quả trong trị ho, bổ phổi.

Keo ho là dung dịch cao đặc tổng hợp những tinh chất tinh túy từ dược liệu, loại bỏ bã cặn, nâng cao hiệu quả dược tính giúp hỗ trợ trị ho khan, ho đờm hiệu quả, nâng cao đề kháng, bổ phổi, nhuận phế.

Sự kết hợp giữa Đông y với công nghệ tinh chế hiện đại, giúp mang đến những sản phẩm lành tính, bảo vệ sức khỏe đường hô hấp, đồng thời phát huy những giá trị từ vùng dược liệu của Việt Nam. Đây cũng là cách chữa ho để mẹ lựa chọn bảo vệ sức khỏe trẻ trước thực trạng kháng kháng sinh báo động như hiện nay.

Lan Chi