Logo

Ngành điều dưỡng

Lượt xem: 1.124 Ngày đăng: 04/03/2019

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao, vì vậy nhu cầu chăm sóc sức khỏe bản thân ngày càng được quan tâm và trú trọng.Hiện nay, với sự phát triển của mạng lưới Y tế trong nước, cùng với sự hội nhập y tế trong khu vực và trên thế giới ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.
Ngành điều dưỡng hay còn gọi là điều dưỡng viên là người phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe, kê khai thuốc và kiểm tra tình trạng bệnh nhân.

Hiện nay, tại các nước phát triển cũng như ở Việt Nam thì điều dưỡng viên là một nghề được xã hội đánh giá cao.

Chính vì thế mà hiện nay, ngành học điều dưỡng đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ, vì tạo được công việc ổn đinh, lâu dài, thu nhập cao ngay sau khi ra trường.

Năm học 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổ chức tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng chính quy. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, kinh nghiệm chuyên môn cao, sẽ truyền tải cho sinh viên những kiến thức lý thuyết và thực tế kinh nghiệm một cách chuyên sâu về khoa học sức khỏe và điều dưỡng, những kỹ năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người. Ngoài ra, cũng được đào tạo về kỹ năng thuyết phục bệnh nhân thực hiện theo những yêu cầu của bác sĩ.

Để đáp ứng tốt yêu cầu công việc ngay sau khi ra trường, Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội chắc chắn sẽ là nơi học tập và đào tạo một cách bài bản khoa học, chuyên sâu về chuyên môn và những kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Đây chính là những yếu tố cần và đủ tạo nên kiến thức và sự tự tin để các Cử nhân điều dưỡng làm việc ngay sau khi ra trường.