Logo

Điều trị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm bằng tiêm Collagen

Lượt xem: 300 Ngày đăng: 06/03/2021

Đau dây thần kinh tọa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được biểu hiện bằng hai hội chứng đó là hội chứng cột sống và hội chứng rễ thần kinh.

Liệu pháp sử dụng Collagen là lý tưởng để điều trị các bệnh lý bị gây ra bởi những sự phá hủy hoặc quá tải của tất cả các mô của hệ thống cơ xương khớp và hệ thống da bì, sửa chữa, tái tạo phục hồi chức năng của mô bị tổn thương. Guna MDs Collagen cung cấp chất nền tropocollagen để cơ thể tổng hợp Collagen cũng như kích thích nguyên bào sợi tăng sinh Collagen nội sinh giúp phục hồi, thay thế, củng cố và xây dựng cấu trúc mô học của sợi collagen tại các tổ chức có collagen như gân, dây trằng, màng bao khớp….

Liệu pháp điều trị bằng các sản phẩm chống viêm  chỉ phát huy tác dụng ngay lập tức sau khi xảy ra chấn thương, điển hình nhất là khi có sự hiện diện của quá trình viêm. Sử dụng kéo dài các loại sản phẩm chống viêm trong quá trình sửa chữa và tái cấu trúc có thể dẫn tới kết quả bất lợi, vì chính sản phẩm chống viêm có thể gây cản trở cho quá trình tổng hợp collagen mới.

Cơ chế hoạt động của  Collagen Guna: Sợi Collagen tân tổng hợp lắng đọng vào vùng bị hư hỏng, tạo ra một sự cảithiệnđáng kể trong những đặc tính cơ học của các mô bị thương. Các liên kết hydro giữa các sợi collagen, là nền tảng cho sự định hướngcủa chính các sợi, bị thay thế. Sản phẩm Collagen Guna có khả năng tạo ra nguồn dồi dào các yếu tố tăng trưởng [TGF-beta 1 (yếu tố tăng trưởng biến đổi-beta 1); CTGF (yếu tố tăng trưởng mô liên kết); IGF-1 (yếu tố tăng trưởng Insulin Factor- 1)] cần thiết cho quá trình sản xuất Collagen mới bởi các nguyên bào sợi.

Từ năm 2010, trong nền y văn thế giới đã đề cập đến phương pháp tiêm collagen điều trị đau dây thần kinh tọa do TVĐĐ cột sống thắt lưng.

Ở Việt Nam Collagen có từ năm 2016. Điều trị tiêm Collagen trong đau thân kinh tọa do thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả điều trị cao, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Nguồn: Trang thông tin điện tử Bệnh viện Đa khoa Đức Giang